รําละเอียด ของกินที่หาได้ง่ายคุณค่าทางโภชนาการ

รําละเอียดคืออาหารสัตว์ที่ได้มีการใช้มายาวนานกันแล้ว และได้กลายเป็นที่รู้จักตั้งแต่อดีตสมัย โดยภายในอดีตสมัยได้มีการให้รำจากโรงสีข้าว ซึ่งจะเป็นอาหารหมู และอาหารไก่ อาจนำไปผสมกับพืชผักประเภทต่าง ๆ ได้ เช่น ต้นกล้วย ปลีกกล้วย หรือว่าจะเป็นเศษผักต่าง ๆ เพื่อที่จะนำมาเป็นอาหารหมู แต่ในปัจจุบันนี้ได้มีความนิยมใช้รำ เป็นอาหารของสัตว์ โดยที่เรารู้กันดีว่า ผลพลอยได้จากสีข้าวตกเป็นวัตถุดิบที่เป็นอาหารอย่างหนึ่งที่จะใช้กันมาก นำประกอบเข้ากับสุกรสัตว์ปีกนั่นเอง ถ้าอย่างนั้นมาดูข้อเสนอในการใช้

 

 

1. ไม่ควรนำรำละเอียดไว้วางไว้นานถึง 30-40 วัน เนื่องจากรำนี้จะเกิดความหืนทำให้สัตว์แต่ละคนไม่ค่อยชอบบริโภค จึงต้องมีการหาที่เก็บรำให้ดี ๆ เพื่อให้อาหารอยู่ได้นาน ๆ กันเลย ถ้าเก็บไม่ถูกวิธีอาจส่งผลเสียตามมา นั่นก็คือ ของเสียหาย และเสียเงินนั่นเอง

2. นำรำไปทำการผสมในอาหารของสุกรของพ่อพันธุ์และแม่พันธุ์ได้มากถึง 30 เปอร์เซ็นต์ภายในสูตรอาหารต่างๆ กันเลย เมื่อได้มีการเลือกรำเป็นอาหารสัตว์กันแล้ว ก็จะสามารถทำให้เป็นอาหารที่ถูก และดี แถมมีคุณประโยชน์ต่อสัตว์แต่ละตัวเช่นกัน

3. ควรจะเลือกรำละเอียดที่สดใหม่ และไม่มีการปลอมปนด้วยวัสดุต่าง ๆ ภายในอาหาร ตัวอย่างเช่น ดินขาวป่น ซังข้าวโพดบดแบบละเอียด หรือว่าจะเป็นหินฝุ่น ที่ทำให้ต้องมีการเลือกรำให้สัตว์ ยิ่งมีการเลือกสิ่งที่ดีให้กับสัตว์นั้น ก็จะทำให้มีสุขภาพอนามัยแข็งแรงได้เช่นเดียวกัน

4. ในอาหารไก่เนื้อ จะไม่ควรจะใช้รำละเอียดที่เกินกว่า 10 เปอร์เซ็นต์ที่เป็นสูตรอาหาร ทางที่ดีการทำอาหารให้กับสัตว์ ก็ไม่ควรจะละเอียดจนมากเกินไป 

5. คุณสมบัติของรำ จะมีโปรตีนอยู่ที่โดยประมาณ 12 เปอร์เซ็นต์ แต่ถ้าหากเป็นรำละเอียดที่ได้จากโรงสีที่มีขนาดกลาง หรือว่าจะมีขนาดเล็ก ที่เรียกได้ว่า รำปิ่นแก้ว ที่จีโปรตีนที่ตำอยู่ที่ประมาณ 7% เพราะจะมีส่วนแกลบปนอยู่ด้วยเป็นปริมาณมาก

 

เพราะเช่นนั้นรําละเอียด เหมาะสมกับสัตว์แต่ละอย่างซึ่งจะสามารถหาซื้ออาหารให้กับสัตว์ของท่านเองได้ ทำให้ได้อาหารที่มีคุณค่า และได้รับสารอาหารโปรตีนอีกด้วย จนทำให้ในทุกวันนี้ กลายเป็นอาหารที่น่าดึงดูด และมีผู้คนเลือกให้อาหารจากรำเช่นเดียวกัน ทำให้รำนี้ที่ได้ใช้ให้อาหารมานานแล้ว จนมาถึงภายในสมัยนี้กันเลย และนี่ก็ถือว่า เป็นอาหารสัตว์ที่ถือว่ามีโปรตีน และมีคุณประโยชน์ต่อสัตว์อย่างมากมาย จนทำให้มีขายภายในท้องตลาดเป็นปริมาณมาก ทำให้กลายเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่เลี้ยงสัตว์ หรือว่าเปิดฟาร์มนั่นเอง 

 

อ้างอิง: http://www.tkfeed.com/2017/09/ricepolish.html

October 19th, 2017 by

ราคาบอล   แทงบอลออนไลน์